KORIFOREST THƯƠNG HIỆU SÀN NHỰA HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
Thi công sàn nhựa giả gỗ – 6 bước thi công sàn nhựa đẹp

Thi công sàn nhựa giả gỗ – 6 bước thi công sàn nhựa đẹp

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ. Cách thi công sàn nhựa hèm khóa, dán keo vân gỗ. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sàn nhựa. Chúng tôi có nhiều chuyên viên kỹ thuật giỏi thi công và lắp đặt sàn nhựa nhanh gọn và thẩm mỹ cao. Chất lượng sàn nhựa là yếu tố quan trọng nhưng việc thi công lắp đặt mới quyết định tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Nên việc thi công sàn nhựa vân gỗ cần có kỹ thuật tốt mới đảm bảo độ bền và sự thẩm mỹ trong quá trình sử dụng. Liên hệ sannhuavn.com ngay nhé.

1. Chuẩn bị vật liệu thi công sàn nhựa vân gỗ

Trước hết bạn cần phải chuẩn bị tốt các dụng cụ thi công như: Keo, búa cao su, máy hàn, con lăn bề mặt và các loại keo chuyên dụng. Sau đó là sàn nhựa và phụ kiện sàn nhựa phải mới và không bị lỗi kỹ thuật nào. 

thi công sàn nhựa dán keo, cách thi công sàn nhựa,

Chuẩn bị vật tư thi công sàn nhựa

– Thi công sàn gỗ nhựa phải được thực hiện sau cùng khi tất cả các phần khác của tòa nhà đã hoàn thiện. Để tránh bụi và các chất khác hay kê dụng cụ lên nền sàn. Có thể làm hư sàn gỗ hoặc giảm tính năng của sàn gỗ nhựa.

2. Cách thi công sàn nhựa dán keo giả gỗ

1-Thi công sàn nhựa dán keo:

Với sàn nhựa keo dán thông thường. Là loại sàn nhựa vinyl 2mm các tấm nhựa, được cắt bằng phẳng và được đóng bao bì cẩn thận. Khi thi công lắp đặt ta cần phải thực hiện đúng các tiêu chí như sau:

-Trước hết hãy làm phẳng mặt sàn, vì chỉ một lỗi nhỏ trên mặt sàn sẽ làm cho tấm trải nhựa không được bằng phẳng. Dễ dẫn đến hư hỏng và kém mỹ quan. Để làm công việc này người ta sử dụng một loại hỗn hợp như ma tít loãng, để điền đầy các lỗ hổng trên mặt sàn.

thi công sàn nhựa dán keo, cách thi công sàn nhựa dán keo,

Thợ thi công sàn nhựa dán keo

-Chuẩn bị keo dán: Keo có nhiều thành phần hợp chất và một vài hợp chất trong keo có thể pha trộn không đều nên trước khi bôi xuống mặt sàn ta phải khuấy đều keo rồi mới sử dụng. Đặc biệt là keo dẫn tĩnh điện, nên quấy keo thật kỹ để keo có thể trộn đều các thành phần keo. Bởi vì thành phần đặc biệt thêm vào này chứa chất dẫn tĩnh điện để làm keo tốt hơn. Quét keo lên 2 mặt của dây đồng tĩnh điện theo suốt chiều dài của tấm sàn nhựa.

thi công sàn dán keo, thi công sàn nhựa giá rẻ,

Thợ thi công sàn nhựa dán keo trường mầm non

Một số lưu ý khi thi công sàn nhựa dán keo:

-Sau khi quét keo dán đều lên bề mặt sàn gạch hoặc bề mặt bê tông đợi cho tới khi keo khô trên bề mặt ta mới chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn sau đó tiến hành dán sàn nhựa lần lượt và thứ tự.Thời gian keo khô khoảng từ 30-60 phút. Tùy theo mặt nền hoặc điều kiện môi trường thời tiết.

-Sau khi dán dùng búa cau su vỗ đều lên tấm sàn nhựa các vị trí mép tấm sàn rất quan trọng nên ta cần nện búa vào các vị trí đó. Sau khi dán 40’ dùng con lăn khoảng 50kg để lăn đều lên toàn bộ sàn. Sử dụng lăn tay ở những khu vực con lăn lớn không lăn tới được

cách thi công sàn nhựa giả gỗ, thợ thi công sàn nhưa,

Cách dán sàn nhựa dán keo 2mm

-Sau khi thi công xong mặt sàn nhà ta tiến hành kiểm tra và xử lý những vị trí không dính keo hoặc hở mép. Cuối cùng là sử dụng giẻ sạch lau toàn bộ sàn nhựa.  

– Mặt bằng dùng để dán sàn nhựa phải phẳng. Bề mặt phải phẳng gần như tuyệt đối nếu bề mặt có độ chênh nhau từ 2mm – 3mm thì ta có thể sử dụng vữa xi măng để xử lý. Còn nếu bề mặt bê tông thì ta nên đánh bóng bề mặt để đảm bảo độ bám dính của sàn nhựa dán keo. Đảm bảo sự bằng phẳng giữa các mép đối với sàn nhựa hèm khóa.

thi công sàn nhựa dán keo, thi công sàn nhựa hèm khóa, cách thi công sàn nhựa,

Thi công sàn nhựa hèm khóa, dán keo

2- Thi công sàn nhựa hèm khóa giả gỗ:

Thi công sàn nhựa hèm khóa khác với sàn nhựa dán keo. Thi công sàn gỗ công nghiệp như thế nào thì ta thi công sàn nhựa hèm khóa tương tự. Sàn nhựa hèm khóa có độ dày từ 4mm-5mm. Các cạnh hoặc mép sàn nhựa đều có rãnh âm và rãnh dương như sàn gỗ ta chỉ cần thao tác là có thể lắp đặt dễ dàng nhanh gọn.

thi công sàn nhựa giả gỗ, sàn nhựa hèm khóa,

Chuẩn bị sàn nhựa hèm khóa để thi công

thi công sàn nhựa vân gỗ, cách thi công sàn nhựa hèm khóa, hướng dẫn thi công sàn nhựa vân gỗ,

Thợ thi công sàn nhựa giả gỗ

Điểm khác biệt giữa sàn nhựa hèm khóa hàn quốc và sàn nhựa bằng keo dán là hèm khóa nên thi công nhanh chóng không cần phải sử dụng keo. Thời gian thi công  sàn nhựa hèm khóa nhanh, tiện lợi, thẩm mỹ thích hợp với nhiều không gian nội thất.

hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá, thi công sàn nhựa spc,

Hình ảnh thi công sàn nhựa hèm khoá spc

Nếu bạn thực hiện quy trình tuần tự thì lớp sàn nhựa sẽ đạt chất lượng và thẩm mỹ! Nếu đủ dụng cụ, bạn có thể tự làm, hoặc để chuyên nghiệp bạn nên thuê các đơn vị chuyên thi công lắp đặt sàn nhựa hoặc để bên cung cấp sàn nhựa thực hiện thi công luôn.

THÔNG TIN NHÀ PHÂN PHỐI SÀN NHỰA HÀN QUỐC

3. Công trình thi công sàn nhựa hèm khóa nhà anh Dũng tại Vạn Phúc 

– Địa điểm thi công: Vạn Phúc, Hà Đông

– Diện tích: 60m2

– Mặt bằng: đã được xử lý bằng phẳng trước khi thi công

– Sản phẩm: sàn nhựa hèm khóa

– Mã sản phẩm: PLC 523

– Màu sắc: màu sáng sồi

– Kích thước: 4.3mm

– Ngày thi công: 20/10/2022

– Ngày hoàn thiện: 20/10/2022

thi công sàn nhựa hèm khóa

CÁCH THI CÔNG SÀN NHỰA HÈM KHÓA

Lưu Ý Khi Thi Công Sàn Nhựa Giả Gỗ

Trong quá trình lắp đặt sàn nhựa giả gỗ bạn cần lưu ý một số điểm sau để không bị sơ suất và hoàn thành tốt quá trình lắp đặt.

Trước khi tiến hành lắp đặt sàn vinyl, bạn cần tính toán kỹ diện tích sàn để xác định khối lượng sàn vinyl phù hợp để lắp đặt. Việc thiếu vắng sàn nhựa sẽ mang đến những bất tiện đáng kể trong quá trình thi công, cản trở thời gian hoàn thành công trình và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sàn nhà.

Ngược lại, nếu không tính toán kỹ diện tích sàn khi đo đạc, sàn nhựa thừa cũng sẽ bị lãng phí. Cách tốt nhất là tính toán kỹ lưỡng, luôn đảm bảo diện tích sàn nhựa vừa đủ cho quá trình thi công. Đây là một điểm quan trọng cần lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật.

thi công sàn nhựa giả gỗ, cách thi công sàn nhựa hèm khóa,

Sàn nhựa giả gỗ sau khi thi công hoàn thiện

Kiểm tra kỹ chất lượng của keo

Bạn có biết trong cách thi công sàn gỗ công nghiệp thì chất lượng keo quyết định 50% chất lượng của sàn khi thi công sàn dán. Việc sử dụng keo kém chất lượng sẽ khiến sàn nhanh bị bong tróc, cong vênh ảnh hưởng đến chất lượng và hình thức.

Nên mua và sử dụng loại keo PVC cao cấp phù hợp, hiện đang rất phổ biến trên thị trường.

Nên sử dụng thêm một lớp xốp khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

sàn nhựa hèm khóa hàn quốc, sàn nhựa hèm khóa 4mm,

Thi công sàn nhựa hèm khóa hàn quốc

Khi thi công sàn vinyl, bạn nên sử dụng một lớp lót mỏng làm từ xốp dưới sàn. Lớp mút này nên làm bằng mút cao su non để đảm bảo chất lượng.

Lớp xốp sẽ giúp cải thiện tối đa độ lồi lõm của sàn, đảm bảo sàn nhựa được định hình rõ nét hơn.

Trên thực tế, độ dày của sàn nhựa tương đối mỏng và độ dày của sàn nhựa vân gỗ vào khoảng 3,5mm đến 5,2mm. Độ dày này không đủ để tạo độ cứng và khả năng đàn hồi cho bề mặt sàn. Lớp xốp cao su non hỗ trợ tích cực cho độ dày của sàn nhựa giả gỗ.

Liên hệ tư vấn mua sàn nhựa giá rẻ tại Hà Nội:

Để được mua sàn nhựa vân gỗ giá rẻ, thi công sàn nhựa nhanh nhất. Liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết, ủng hộ sản phẩm của chúng tôi.

Website: https://sannhuavn.com
Tham khảo: Sàn gỗ công nghiệp

Bài viết mới nhất