KORIFOREST THƯƠNG HIỆU SÀN NHỰA HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tấm gỗ công nghiệp HDF và MDF

tam HDF, van HDF, HDF cong nghiep

Tấm HDF công nghiệp

Tấm gỗ công nghiệp HDF và MDF?. Tấm HDF là tấm ván khổ lớn thông thường kích thước khổ lớn Có nhiều độ dày và được ứng dụng cho nhiều hạng mục đóng đồ nội thất. chất lượng của tấm HDF có độ cứng tốt, tấm gỗ ổn định khi đóng đồ nội thất. Tấm MDF cũng tương tự sử dụng cho việc đóng đồ nội thất dân dụng và công nghiệp. Tấm MDF có cốt gỗ mềm hơn và chất lượng thấp hơn tấm HDF.


*Tấm gỗ công nghiệp HDF và MDF:

Tấm HDF và tấm MDF được làm từ nguyên liệu bột gỗ tự nhiên người ta sử dụng keo và bột nhựa tổng hợp được ép ở nhiệt độ cao tạo thành các tấm gỗ ép có kích thước lớn ( Tấm khổ lớn). Các tấm gỗ này người ta có thể chế biến ra thành nhiều đồ nội thất khác nhau như đóng bàn ghế và sàn gỗ công nghiệp.

Có nhiều loại tấm công nghiệp sử dụng cho việc đóng đồ nội thất như tâm MDF, HDF,PW, MFC ..vv .Mỗi loại gỗ ép lại có các đặc tính và cấu tạo khác nhau, sử dụng các tầm gỗ ép đó cũng khác nhau. Tùy theo các đồ nội thất có thể ứng dụng sao cho hợp với từng loại gỗ ép.

Tấm gỗ HDF, MDF được làm từ sơ gỗ và phụ gia được ép ở nhiệt độ cao nên khả năng chịu nước cao. Do đó tấm này thường được xẻ hèm để làm ván sàn công nghiệp. Đặc tính của tấm HDF là chịu nước tốt, không cong vênh và có tính ổn định tốt khi đóng đồ nội thất, hạn chế khả năng bén lửa do vậy sử dụng tấm HDF và MDF. Tấm HDF có độ cứng tốt và tính ổn định cao nên làm sàn gỗ công nghiệp là chủ yếu. Đối với tấm MDF chủ yếu sử dụng cho việc đóng đồ nội thất.

tamMDF, van MDF, MDF cong nghiep

Tấm MDF công nghiệp

Hiện tại sản xuất nội thất chủ yếu người ta thường sử dụng các tấm MDF hoặc tấm ván ép PW hay tấm MFC vì những tấm ván ép này có cốt gỗ mềm hoặc giá thành rẻ hơn nhiều so với tấm gỗ HDF. Việc lựa chọn tấm HDF tốt phải quan sát mặt cắt của tấm gỗ có mịn hay không và kiểm tra độ sơ của tấm gỗ. Tấm HDF và MDF đều sử dụng cho việc đóng đồ nội thất và cho đóng các sản phẩm công nghiệp.

Tấm ván ép HDF có cốt gỗ gần giống với tấm MDF vì nguyên liệu và quy trình sản xuất gần như nhau chỉ khác có nguyên liệu pha chộn để sản xuất. Riêng tấm HDF và MDF cốt xanh thường có khả năng chống ẩm, kháng nước tốt hơn tấm cốt trắng. Nhưng ở tấm HDF thường chịu lực tốt hơn cũng chính là do nguồn nguyên liệu đầu vào như bột gỗ tốt và hàm lượng keo chịu nước, bột nhựa đảm bảo tấm HDF tăng độ cứng và ổn định thanh gỗ.

van dam cong nghiep, van dam

Ván dăm công nghiệp

Tấm HDF và Tấm MDF có ưu điểm là chịu được cong vênh tốt, tính ổn định cao, có nhiều quy cách lựa chọn trong thiết kế nội thất, hạn chế được sự tấn công của mối mọt nhưng tấm ván ép lại có nhược điểm như chịu nước không tốt, cốt gỗ mềm. Có nhiều xưởng mộc sản xuất đã lựa chọn tấm PW hoặc MDF, MFC , ván dăm công nghiệp để thiết kế nội thất và sử dụng trong xây dựng nội thất vì đây là những vật liệu phổ biến nhất.

Tóm lại: Tấm HDF và MDF sử dụng để đóng đồ và sản xuất ra ván sàn gỗ công nghiệp. Ngoài ra tấm HDF và tấm MDF có tính ổn định cao, giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí và thích hợp để đóng các đồ nội thất dân dụng và công nghiệp. Thông tin chuyên mục cung cấp bởi https://sannhuavn.com. Mời quý khách quan tâm ở bài viết tiếp theo.

Bài viết cùng chuyên mục