KORIFOREST THƯƠNG HIỆU SÀN NHỰA HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

[ MẸO HAY] Đánh bay nỗi lo sàn gỗ bị mối mọt – Sàn gỗ chống mối

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không? Cách diệt mối sàn gỗ nhanh nhất. Sàn gỗ bị mối mọt tàn phá là nỗi lo của nhiều khách hàng khi sử dụng ván sàn gỗ. Bài viết dưới đây #sannhuavn.com chia sẻ mẹo hay giúp quý khách xử lý ván sàn gỗ bị mối mọt an toàn hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé. 

1. Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt

1- Lớp bề mặt:

Bao gồm một loại vật liệu trong suốt, không nhìn thấy bằng mắt thường. Có cấu tạo từ một loại vật liệu. Tác dụng của lớp này là không bị ẩm, mối mọt, ẩm ướt. Chống bay màu và chống trơn trượt. Thường gọi là lớp mòn, chống mài mòn tác động của ngoại lực bên ngoài.

2- Lớp tạo vân gỗ:

Cũng như nhiều chất liệu gỗ công nghiệp đóng nội thất khác. Lớp tạo vân gỗ giống hệ như vân gỗ tự nhiên. Có nhiều loại vân gỗ, phù hợp với các đồ nội thất thiết kế. Vân gỗ đẹp tự nhiên và khá sang trọng.

3- Lớp hdf công nghiệp chống mối mọt

Được làm từ gỗ thịt tự nhiên và thành phần phụ gia. Bao gồm bột gỗ tự nhiên, keo chịu nước, phụ gia. Bằng công nghệ ép gỗ hiện đại, đã cho ra những tấm hdf cao cấp. Mật độ ép gỗ công nghiệp càng cao bao nhiêu. Thì khả năng gỗ chịu nước càng tốt bấy nhiêu.

4– Lớp đế nhựa:
Làm bằng loại nhựa đặc biệt. Đây là lớp nằm ở mặt sau thanh sàn gỗ công nghiệp. Tác dụng của lớp nhựa này là làm ổn định thanh sàn gỗ. Luôn cho thanh gỗ không bị cong vênh trong quá trình sử dụng.

5- Hèm khóa liên kết:

Để các thanh gỗ liên kết với nhau. Cạnh các thanh gỗ sau khi xẻ thành khổ. Sau đó mới soi rãnh khóa. Trên rãnh khóa có phủ những lớp dầu, nến. Tác dụng của lớp phủ này là chống ẩm và nước.

sàn gỗ công nghiệp có chống mối, cấu tạo sàn gỗ chống mối,

Hình ảnh cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

2. Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Khi nhắc tới ván sàn gỗ công nghiệp, nhiều khách hàng vẫn thắc mắc sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không? Làm thế nào để sàn gỗ không bị mối ăn trong quá trình sử dụng. Cùng #sannhuavn.com tìm hiểu rõ hơn về ván sàn công nghiệp chống mối nhé.

– Đặc tính nổi bật nhất của sàn gỗ đó là không bị cong vênh, co ngót. Chống mối mọt tốt nhất so với các loại vật liệu lát sàn khác.

– Khả năng Chống xước là một trong những đặc tính sử dụng đặc biệt của sàn gỗ công nghiệp mà chưa có loại sàn nào có thể tốt hơn. Vì bề mặt được cấu tạo một lớp đặc biệt chống xước, chống bám bẩn.

– Bề mặt được phủ các tinh thể Alunium không bén lửa. Nên sàn gỗ có khả năng chống cháy cao. Cốt gỗ được xử lý cơ học để hạn chế tính dễ cháy của gỗ công nghiệp. Các nhà sản xuất tính đến việc sàn gỗ có thể được trên hệ thống sưởi ngầm sử dụng nước nóng.

Sàn gỗ có bị bay bạc màu không?

– Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp không bị phai màu do tia cực tím. Do đó sàn gỗ không bao giờ bị xước và bay màu nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

– Chống ăn mòn của các đồ hóa chất: Bề mặt sàn gỗ công nghiệp rất cứng, có thể lau chùi bằng hóa chất này để tẩy vết bẩn cứng đầu mà không ảnh hưởng gì tới màu sắc.

– Khả năng chịu lực: Sàn gỗ công nghiệp chịu được lực tác dụng của một vật nặng rơi xuống sàn. Ngoài khả năng chịu lực, sàn gỗ còn cách ẩm và đàn hồi tốt.

– Luôn cho không gian sang trọng, ấm cúng. Điều hòa không khí, bảo vệ sức khỏe, thân thiện với môi trường xanh.

sàn gỗ bị mối mọt,  sàn gỗ công nghiệp có chống mối không,

Cách xử lý sàn gỗ bị mối mọt ăn mòn

3. Nguyên nhân và cách xử lý sàn gỗ bị mối mọt tàn phá

Sàn gỗ bị mối mọt phá hủy có nhiều nguyên nhân, và cách xử lý sàn gỗ bị mối mọt cũng khá đơn giản. Nếu gia đình bạn đang gặp phải trường hợp sàn gỗ bị mối theo dõi bài viết của chúng tôi để khắc phục ngay nhé.

Một số nguyên nhân sàn gỗ bị mối mọt :

-Bị lọp bọp hoặc bị rốp.

-Có những con bọ trắng hoặc mối xuất hiện.
-Bị ẩm ướt một vùng hoặc cả diện tích trong nhà.
-Tường nhà ẩm ướt.
-Phòng vệ sinh để nước tràn ra sàn gỗ

Hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ bị mối mọt tại nhà

-Thường xuyên chống mối định kỳ hoặc theo dõi sự xuất hiện trở lại của mối để tiến hành xử lý tại chỗ.

-Tháo vị trí mối ăn và thay thế các tấm bị hỏng.

– Cần cách ly nước với sàn gỗ công nghiệp (Kể cả sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt).

– Vệ sinh bảo quản sàn gỗ theo định kỳ và đúng kỹ thuật.

cách xử lý sàn gỗ bị mối mọt, sàn gỗ công nghiệp có chống mối,

Hình ảnh sàn gỗ bị mối mọt tàn phá

4. Bí quyết vệ sinh sàn gỗ đúng cách chống mối mọt 

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp như nào đúng chuẩn. #sannhuavn.com xin chia sẻ cho bạn sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách chống mối mọt. Phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp.

+ Thường xuyên lau sạch bề mặt để đảm bảo sàn nhà luôn sáng như mới.
+ Sử dụng máy hút bụi hoặc khăn ẩm lau sạch bề mặt mỗi ngày.
+ Không được sử dụng vật nhọn để vệ sinh, lau chùi bề mặt.
+ Vị trí chân bàn ghế, kệ. Cần bọc một miếng lót nhựa hoặc cao su để đảm bảo không làm xước bề mặt.
+ Chỉ được nhấc bàn ghế, các vật dụng di chuyển nhẹ nhàng. Không kéo lê bàn ghế trên mặt sàn.
+ Thường xuyên kiểm tra xem sàn có bị tách hèm khóa hay không. Nếu có phải tiến hành xử lý ngay.

Bài viết cùng chuyên mục