KORIFOREST THƯƠNG HIỆU SÀN NHỰA HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Nhà sàn gỗ

Nhà sàn gỗ – Sàn gỗ được chia thành hai loại mặt hàng với giá thành khác nhau tùy theo đối tượng tiêu dùng. Như là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp.Ngoài sàn gỗ ra người ta đã sử dụng sàn nhựa. Về đặc tính sử dụng của từng loại sàn đều giống nhau. Còn về đặc điểm câu tạo lại không giống nhau.


*Ưu điểm của sàn gỗ:

Sử dụng gỗ lát sàn đang dần là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi những tính năng mà gỗ ván lát sàn mang lại như có khả năng điều hòa không khí, mát về muà hè, ấm về mùa đông,… Hơn nữa, sàn nhà bằng gỗ sẽ tăng thêm vẻ sang trọng và khẳng định giá trị cho ngôi nhà đẹp của mỗi gia đình. Ngoài ra có thể kể tới nhà lát sàn nhựa.

Màu sắc và kiểu dáng phong phú, thích hợp cho việc thi công thiết kế nội thất, bề mặt bóng và mịn giúp căn nhà mang phong cách sang trọng, hiện đại, sạch sẽ và mát mẻ, rất thích hợp nằm ngủ trên sàn. Sàn gỗ tự nhiên không những có độ bền, vững chắc như sàn gạch, sàn đá mà nhiều loại sàn gỗ tự nhiên có các tính năng đặc biệt như có khả năng điều hòa không khí, mát về mùa hè, ấm về mùa đông, bề mặt luôn khô giáo cho dù thời tiết có độ ẩm cao.

1- Nhà sàn gỗ tự nhiên:

Sàn gỗ tự nhiên sang trọng nhưng khá đắt tiền và vì giá thành cao hơn rất nhiều so với sàn gỗ công nghiệp. Ưu điểm của loại sàn gỗ tự nhiên là có vân bóng đẹp, đi có độ ấm, cảm giác thật chân, chắc chắn, có độ bền cao và mùi hương dễ chịu, tiện lợi, gần gũi với người dùng. Tuy nhiên để so với sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống xước thấp hơn, dễ bị ảnh hưởng của sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm không khí vì bề mặt chỉ được sơn pu và dầu bóng UV. Một số loại gỗ tự nhiên được ưa dùng là các loại Sàn gỗ lim, Sàn gỗ căm xe, sàn gỗ giáng hương, sồi nga. nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên sàn gỗ tự nhiên có xu hướng giảm dần.

2-Nhà sàn gỗ công nghiệp:

Sàn gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn, nguồn nguyên liệu được sản xuất từ gỗ tự nhiên kết hợp công nghệ cao để tạo ra vật liệu gỗ HDF, do gỗ HDF có nhiều đặc tính quan trọng và phù hợp với thời tiết tại Việt Nam nên dùng làm sàn thay thế sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp được xử lý tốt về chống mối mọt, chống ẩm mốc, cong vênh, đảm bảo độ bóng và sự đồng đều về sản phẩm nên thuận lợi khi sản xuất đại chà. Sàn gỗ công nghiệp có thể thiết kế mặt bóng hoặc mặt sần tùy thích, nhiều màu sắc và vân đẹp để chọn lựa cho các hạng mục công trình nội thất

*Lưu ý khi lát sàn gỗ:
-Sàn nhà càng phẳng thì khi lắp đặt sàn gỗ càng phẳng mặt và bền lâu.
-Tuyệt đối không để sàn nhà bị ngâm nước, chỉ được sử dụng giẻ ẩm để lau mặt sàn gỗ, nên cách ly nước khỏi sàn gỗ để đảm bảo tuổi thọ cho sàn nhà được lâu bền. Tại vị trí tiếp xúc với nước ta nên để giẻ lau chân trước khi bước đi lên sàn gỗ.
– Cần cố định các vòi nước trong nhà sao cho chắc chắn, đảm bảo không cho nước ra ngoài sàn gỗ công nghiệp, trời mua bạn phải đóng tất cả các cửa để tránh mưa xâm nhập vào sàn gỗ.
– Nếu bạn có uống nước lạnh có đổ ra sàn nhà thì bạn cần sử dụng giẻ khô lau ngay, trẻ em tè dầm cũng làm tương tự.

nha-san-go

Mẫu hình ảnh nhà sàn gỗ

san-go-nha

Sàn gỗ cao cấp ốp lát trong nhà

Bài viết cùng chuyên mục