KORIFOREST THƯƠNG HIỆU SÀN NHỰA HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Làm sàn gỗ công nghiệp đẹp – Báo giá thợ thi công lắp đặt sàn Malaysia

Dịch vụ làm sàn gỗ đẹp giá rẻ. Chúng tôi chuyên làm sàn gỗ tại Hà Nội, thi công và hoàn thiện sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Sàn nhựa, sàn gỗ ngoài trời và ốp tường nhựa, ốp tường nhựa và vật liệu trang trí nội thất. Giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt nhất, hậu mãi sau bán hàng. Báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Việt Nam. Sannhuavn.com tuyển thợ lắp đặt, làm sàn gỗ có kinh nghiệm lâu năm. Mọi thông tin liên hệ được chúng tôi cung cấp cuối bài viết.


1. Một số lưu ý khi thi công lắp đặt sàn gỗ gỗ công nghiệp

1. Cũng như thi công sàn nhựa. Thi công sàn gỗ công nghiệp phải thực hiện trong môi trường có nhiệt độ it nhất là 19° C, nhiệt độ bề mặt ít nhất là 16° C và độ ẩm trong khảng từ 50% (tối thiểu) và 75% (tối đa). Không nên lưu thông khí của phòng trong quá trình lắp đặt.

2. Vì các lý do quang học, các tấm gỗ sàn luôn lát theo chiều của nguồn sáng. Nếu là chung cư lát theo chiều ánh sáng từ cửa chính hoặc cửa sổ chiếu vào.

3. Trước khi làm sàn gỗ, nên tính toán độ rộng của hàng lát cuối cùng. Nó không được nhỏ hơn 5mm. Nếu cần thiết, cần phải cắt bớt hàng đầu tiên.

Đối ván sàn lát nổi:

4. Sàn gỗ công nghiệp được lát là hệ thống sàn nổi, điều này có nghĩa là không được dán. Đóng đinh hoặc làm cố định bề mặt sàn gỗ theo bất kỳ cách nào. Sau khi lát xong sàn gỗ, phào (len) chỉ được gắn trực tiếp vào tường, không được gắn cố định với sàn gỗ!

5. Để đặt tấm gỗ sàn vào đúng vị trí, không bao giờ được dùng búa trực tiếp vào nó. Nên dùng một miếng gỗ đệm giữa tấm gỗ sàn và búa. Và phải luôn bảo đảm rằng miếng đệm không làm hỏng phần mép của tấm gỗ sàn.

6. Bảo đảm rằng quá trình làm sàn gỗ đúng như mô tả trong phần chỉ dẫn.

lam-san-go

Hình ảnh thi công sàn gỗ công nghiệp

2. Các bước thi công hoàn thiện sàn gỗ:

Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn nhà trước khi lắp;

Kiểm tra độ phẳng của bề mặt sàn. Nếu còn một vài chỗ gồ ghề thì xử lý để đảm bảo bề mặt sàn thật phẳng. Trong trường hợp sàn nhà bị gồ ghề cao thấp không bằng phẳng thì bạn phải láng lại nền tiếp cho thật phẳng.

Bước 2: Tiến hành trải lớp lót sàn;

Lớp lót sàn được trải liền nhau theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng, trải bề mặt đã được tráng nilon xuống dưới. Hai lớp lót liền kề nhau được nối liền bằng băng dính.

Bước 3: Lắp đặt sàn;

Mặt sàn sẽ được ghép bắt đầu từ góc phòng, và nối tiếp nhau từ trong ra ngoài.Các tấm ván sàn gỗ được ghép liên tục theo từng hàng, các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau.Lưu ý trong khi lắp là khoảng cách giữa chân tường và mép sàn gỗ là 10mm, đây chính là khoảng cách an toàn cho phép sự giãn nở của toàn bộ mặt sàn sau một quá trình sử dụng.

2. Kết nối giữa hai sàn, kết thúc sàn:

Các điểm kết thúc sàn tại các mép với chân tường, ván sàn được ghép cách chân tường 10mm. Sau đó được che kín bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc lắp lên mặt sàn sát mép tường. Những đoạn không đóng được phào thì ta sử dụng nẹp kết thúc. Khi bạn làm có nhiều phòng nối với nhau thì Kết nối giữa hai phòng với nhau ta sử dụng nẹp T để úp lên để giữ sàn và tạo thẩm mỹ.

3. Lắp đặt phào chân tường:

Phào chân tường phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF phủ vân gỗ hoặc phào Laminate. Hoặc có loại phào mới là phào chân tường pvc phủ vân gỗ. Phào chân tường có tác dụng cố định mép của ván sàn gỗ, ép sàn xuống sát mặt nền. Đồng che hết khe hở giữa mép sàn gỗ và chân tường sao cho ăn khít với nhau. Phào gỗ MDF vân gỗ được cố định với chân tường bằng đinh chuyên dụng đóng phào. Các khe hở nên sử dụng keo silicon chít lại.

thi-cong-san-go-dep

Hình ảnh thi công sàn gỗ công nghiệp

Điểm lưu ý quan trọng trong khi làm sàn gỗ

=>>Khi lắp đặt, hàng đầu tiên nên bắt đầu với nguyên tấm, hàng thứ hai là 2/3 tấm hàng thứ 3 là 1/3 tấm. Khoảng cách của các điểm nối giữa các hàng là khoảng 20 cm hoặc hơn
=>> Được lắp đặt song song với chiều ánh sáng đi vào từ cửa sổ hay cửa ra vào để tăng hiệu ứng của màu sắc và vân gỗ
=>>Khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn từ 7mm – 10 mm
=>>Kỹ thuật lắp ghép hàng đầu tiên là rất quan trọng. Hàng đầu tiên cần phải được lắp ghép thẳng, các các chỗ nối phải kín khít không có mạch hở.
=>>Cần lắp đặt một lớp đệm chống ẩm dưới sàn gỗ, không lắp đặt trực tiếp lên nền bê tông.
Vị trí đặc biệt.

lat-san-nha-go, Làm sàn gỗ đẹp rẻ

Thi công lát sàn gỗ

Thợ thi công sàn gỗ Malaysia cần chú ý khi lắp đặt sàn

1. Trường hợp gặp ống dẫn nước nóng hoặc khu vực thông phòng trong quá trình lắp đặt. Cần phải cắt tấm gỗ chính xác theo độ dài trước. Sau đó ướm tấm tiếp theo vào chỗ cần lát, dùng thước đo chỗ lõm và đánh dấu vào tấm ván sàn gỗ công nghiệp. Dùng máy khoan lỗ để tạo lỗ tương ứng với phần đã được đánh dấu. Chú ý không quên khe co dãn 10 mm ở các mặt. Dùng cưa tay cắt ngang lỗ ở góc nghiêng 45 độ. Sau đó dùng keo để dán lại khi lắp đặt.

Cắt cửa để lắp ghép sàn:

2. Để cắt chân khung cửa, đầu tiên cần phải lật ngược tấm sàn xuống và đặt theo đường cắt. Sau đó dùng cưa tay cắt chân cửa theo đường tấm sàn đó.
3. Khi lắp đặt ở chỗ có độ dài lớn hơn chiều dọc của 12 tấm. Bạn phải dành thêm độ rộng của khe co giãn. Điểm này được áp dụng cho các vị trí như cửa ra vào, cửa thông phòng, chân tường. Và cũng nên cắt phần lưỡi tấm gỗ sát chân tường để tăng thêm độ rộng khe co dãn. Mời bạn tham khảo trang chủ san nhua:

Địa chỉ liên hệ thợ làm sàn gỗ giá rẻ:

Bài viết cùng chuyên mục