KORIFOREST THƯƠNG HIỆU SÀN NHỰA HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Cách thi công sàn nhựa – [ Tư vấn ] sàn nhựa giả gỗ hèm khóa, dán keo

Hướng dẫn cách thi công sàn nhựa dán keo, sàn giả gỗ có hèm khóa, sàn có keo dán sẵn. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sàn nhựa. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm cao cấp, thi công lắp đặt chuyên nghiệp. Kính mời quý khách cùng tham khảo bài viết dưới đây. Cách thi công sàn nhựa đúng kỹ thuật – Tư vấn sàn nhựa vinyl vân giả gỗ miễn phí tại #sannhuavn.com . Quý khách đừng bỏ lỡ những thông tin hư ích duới đây nhé.

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI. QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ SỐ MÁY: 0813117311

Một số bài liên quan:

1. Nhận xét chung về thi công sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa vân gỗ:

Sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa. Là hai loại vật liệu đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Mối loại vật liệu đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mục đích tiêu dùng. Người sử dụng có thể lựa chọn vật liệu theo cách của mình. Cả hai loại vật liệu đều là để ốp lát, trang trí sàn nền.

Tuy nhiên, việc thi công sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa. Đều phải tuân theo quy trình lắp đặt rất cẩn thận và kỹ lưỡng. Một mặt sàn đẹp, thường có nhiều yếu tố. Như vân gỗ, tông màu phải đẹp. Đặc biệt, việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa vô cùng quan trọng. Sở dĩ tôi nói như vậy, chính là cần kỹ thuật thi công lắp đặt chuyên nghiệp.

Vậy, để có một mặt nền sàn  đẹp. Thì ta cần phải làm gì và làm như thế nào. Dưới đây là  những kỹ thuật cơ bản cho việc lắp nền sàn đúng kỹ thuật. Cách thi công sàn nhựa chuẩn nhất.

2. Hướng dẫn cách thi công sàn nhựa dán keo

thi cong san nhua dung ky thuat, cach thi cong san nhua

Thợ thi công sàn nhựa chuẩn kỹ thuật

Bước 1 chuẩn bị bề mặt và không gian thi công sàn gỗ:

Cần chuẩn bị mặt nền thật sạch sẽ và khô giáo, bằng phẳng, ít đồ cồng kềnh. Nếu mặt nền bị ẩm, thì rất bất lợi và không đảm bảo cho sàn nhựa.

Bề mặt mà bị bẩn thì không tốt cho quá trình sử dụng. Nếu sử lý bề mặt không sạch thì trong quá trình sử dụng sàn gỗ sẽ có hiện tượng; như khi dẫm lên mặt sàn, cát bụi sẽ bám theo khe và lên bề mặt. Điều này gây cảm giác rất khó chịu khi sử dụng.

Các đồ vật cồng kềnh: Thực tế cho thấy, nếu thi công ở một diện tích có nhiều đồ cồng kềnh sẽ không tốt cho quá trình thi công. Vì nó vừa làm mất thời gian, thao tác thi công. Mà nó còn ảnh hưởng tới bề mặt sàn nhựa.

Mặt phẳng cũng như vậy, nếu ta lắp đặt trên mặt phẳng không tốt. Thì không chỉ dẫm lên bề mặt sẽ có tiếng kêu, mà còn làm cho sàn nhựa không chắc chắn. Do đó trước khi thi công, cần phải xử lý bề mặt bằng phẳng. Bề mặt càng phẳng bao nhiêu, thì thi công sàn gỗ càng đẹp và chắc chắn bấy nhiêu.

Bước 2: chuẩn bị công cụ, dụng cụ và nguyên vật liệu, phụ kiện:

Ta cần tập kết nguyên vật liệu trước khi thi công. Cần để nguyên vật liệu sao cho dễ dàng khi ta thi công. Tương tự, công cụ và dụng cụ cũng như vậy. Phải chuẩn bị các công cụ cần thiết và đảm bảo kỹ thuật như, cưa, máy móc cắt phào và cắt gỗ, các loại đinh chuyên dụng, keo, thước…

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ cần thiết và nguyên liệu. Ta cần chuẩn bị phụ kiện lắp đặt sàn nhựa. Như phụ kiện phào chỉ, xốp lót sàn. Đối với xốp lót sàn, ta cần trải thứ tự phẳng trên mặt sàn nhà, liên kết các mép xốp sao cho cho chắn chắn và khít. Cách thi công sàn nhựa

thi cong san nhua hem khoa,

Bước 3: lắp đặt sàn nhựa có hèm khóa:

Ở bước này khá quan trọng. Các bước trên là khâu chuẩn bị. Còn bước này là lắp đặt sàn nhựa. người thợ kỹ thuật cần tính toán sao cho khi lắp đặt phải đúng quy trình, không được hao gỗ, các mối ghép phải chắc chắn. Đối với thợ kỹ thuật làm lâu năm, họ thường có kinh nghiệm trọng việc lắp đặt sàn công nghiệp hơn là thợ mới. Còn các thợ mới họ làm sẽ kém hơn thợ lâu năm.

Tuy nhiên cho dù thợ mới hay thợ lắp đặt ván sàn cũ. Cung cần phải làm theo quy trình thi công sẵn có. Thường việc lắp đặt theo phương án dật cấp. Vì ở phương án này, mặt nền vừa đảm bảo về độ thẩm mỹ và lại không bị hao hụt gỗ nhiều. Còn nếu lắp đặt theo kiểu sàn gỗ tự nhiên, thì việc hao gỗ là rất lớn. Trong việc lắp đặt,  người bán và người mua cũng cần thảo thuận về phương án lắp đặt.

Người thợ kỹ thuật cần phải xác định vị trí lắp. Trong trường hợp phòng bị méo, thì cần phải lấy một đường thẳng, sao cho khi lắp, gỗ không bị xéo theo diện tích của nền nhà. Đây là khâu đơn giản, nhưng nó khá quan trọng khi lắp đặt sàn gỗ. Thợ kỹ thuật cần tính toán chia khổ, độ thanh gỗ để lắp đặt đẹp nhất. Thông thường thanh gỗ chia 4 – 5 phần và đi theo hàng lối.

Bước 4: hoàn thiện phụ kiện sàn nhựa:

Ở bước này là bước sau khi mặt sàn gỗ đã được hoàn thiện. Việc lắp đặt hoàn thiện phụ kiện sàn nhựa hèm khóa là bắt buộc. Vì nếu không lắp đặt phụ kiện, thì mặt sàn gỗ sẽ không chắc chắn, hơn nữa, các mặt cắt của sàn gỗ sẽ lởm chởm, rất khó coi, mất thẩm mỹ.

Khi lắp đặt xong phụ kiện sàn nhựa. Ta tiến hành dọn dẹp, vệ sinh công nghiệp. Cách thi công sàn nhựa

lát sàn nhựa vân gỗ có tốt không, báo giá sàn nhựa tự dán,

Hướng dẫn lát sàn nhựa hèm khóa

3. Kỹ thuật lắp đặt sàn nhựa vân gỗ dán keo:

Đối với sàn nhựa vân gỗ, thì được chia làm 2 loại. Đó là sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Thi công sàn nhựa dán keo khác với thi công sàn nhựa hèm khóa. Quy trình thi công sàn nhựa dán keo như sau:

Yêu cầu mặt phẳng: Mặt nền chỉ cần phẳng tương đối. Vì còn lớp xốp lót sàn bên dưới thi công đảm bảo. Đối với sàn nhựa dán keo thì khác. Mặt nền cần khô, sạch, cứng thì mới đảm bảo keo bám vào mặt nền. Trong trường hợp mặt nền cán bằng xi măng, thì bắt buộc phải đánh bóng mới đảm bảo độ dính keo. Tuyệt đối không thi công mặt sàn xấu, ẩm ướt và bẩn. Cách thi công sàn nhựa

4. Cách thi công sàn nhựa dán keo:

Bước 1, bôi keo lượng vừa đủ trên mặt sàn:

Nếu bạn dán xăm xe đạp như thế nào, thì dán sàn nhựa vân gỗ cũng tương tự. Bạn sử dụng miếng táp để quẹt nhựa thật mỏng trên mặt sàn. Sau khi làm đều keo lên mặt sàn, bạn cần để keo khô, thời gian keo khô thì tùy theo từng thời điểm thời tiết, nếu thời tiết có độ ẩm cao thì lâu hơn. Khi keo khô, ta sờ lên bề mặt không dính vào tay, là bắt đầu có thể thi công được.

địa chỉ mua sàn nhựa giá tốt, mua sàn nhựa ở đâu giá rẻ, tư vấn mua sàn nhựa cao cấp,

Thợ thi công sàn nhựa dán keo

Bước 2, thi công sàn nhựa:

Thợ kỹ thuật tính toán và chia tấm sàn nhựa. Dán dật cấp theo hàng lối. Sử dụng búa cau su để đập miếng sàn nhựa xuống. Các mép sàn nhựa cần đập búa cau su lên để có độ bám tốt. Sau khi thi công xong, bạn cần phải kiểm tra lại một lần nữa.

Đối với sàn nhựa dán keo. Không cần phải sử dụng phụ kiện bo xung quanh, vì sàn nhựa đã được dán xuống mặt nền. Việc trang trí nó sẽ làm tăng thêm điểm nhấn của mặt sàn. Bạn có thể sử dụng phụ kiện để trang trí xung quanh.

Sau khi hoàn thiện xong sàn nhựa dán keo. Cần lau sạch lượng keo bám trên bề mặt và làm công tác vệ sinh công nghiệp.

Lưu ý: Hiện tại trên thị trường có 2 loại sàn nhựa dán keo. Một loại là bóc dán và một loại là bôi keo bề mặt sàn để khô rồi dán. Bạn không nên sử dụng loại bóc dán, vì lượng keo có sẵn trong sàn nhựa là rất ít. Hơn nữa là độ bám của keo lên mặt sàn là quá kém. Do đó bạn nên sử dụng loại keo dán để khô vì lượng keo bám sàn nhựa cực an toàn. Cách thi công sàn nhựa.

Liên hệ thi công sàn nhựa giá rẻ:

Bài viết cùng chuyên mục