KORIFOREST THƯƠNG HIỆU SÀN NHỰA HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Cách khắc phục khi gặp trời nồm – Sàn nhựa

Sàn nhựa -Hiện tượng trời nồm thường xuất hiện ở gạch men khi độ ẩm cao mang theo không khí vào trong nhà. khi nhiệt độ mặt sàn thấp hơn nhiệt độ hoặc bằng nhiệt độ điểm sương của luồng không khí đó thì sảy ra hiện tượng nồm . Bề mặt sàn nhựa đã được kiểm nghiệm và sản xuất có tính đến hiện tượng này nên quý khách yên tâm mà sử dụng.

van-san-nhua

Hình ảnh sàn nhựa hèm khóa như sàn gỗ

Trời nồm chỉ xuất hiện vào những ngày cuối đông, chuẩn bị sang xuân đầu xuân khi thời tiết chuyển từ lạnh sang ấm hoặc nóng dần lên. Sự chuyển biến càng nhanh, càng đột ngột thì Nồm xẩy ra càng mạnh. Thời tiết có nhiều hơi ẩm sẽ không tốt cho các đồ vật và sẽ làm cho các đồ vật trong nhà biến dạng không tốt. Tuy nhiên thời gian nồm xuất hiện không lâu, chỉ một thời gian.

gach-nhua

Hình ảnh gạch nhựa sau khi hoàn thiện

Nguyên nhân của hiện tượng nồm là do nhiệt độ của mặt sàn, tường thấp hơn nhiệt độ nhiệt độ thực tế. làm cho nền nhà, tường luôn bị ẩm ướt, nấm mốc, nội thất trong nhà cũng bị ảnh hưởng xấu đến và sinh hoạt , đôi khi còn làm đảo loạn cuộc sống, nếu sử dụng sàn gỗ hoặc sàn nhựa vân gỗ thì vấn đề này bạn hoàn toàn yên tâm. Phần lớn nhà ở hiện nay tại việt nam đều có hiện tượng này vậy nên tìm ra những giải pháp chống, giảm nồm cho không gian nhà là điều được mọi người biết tới.

san-nhua 7

Hình ảnh gạch nhựa sau khi hoàn thiện xong

*Cách khắc phục :
Cho dù khắc phục hiện tượng tự nhiên này tới đâu thì chỉ giảm nhẹ hiện tượng Nồm chứ không loại bỏ hoàn toàn được, bởi đây là quy luật tự nhiên: cách khắc phục làm giảm độ ẩm trong nhà như sau.
+Hãy đóng kín cửa trong nhà, bịt các kẽ hở để hạn chế không khí ẩm vào nhà ( Nhiều người cho rằng mở cửa đón gió vào sẽ làm cho nhà khô và thoáng hơn nhưng trên thực thế gió mang theo hơi nước, mang không khí ẩm vào nhà)
+ Tăng nhiệt độ mặt sàn bằng năng lượng nhân tạo như dùng điện trở làm ấm mặt sàn (Lắp đặt sàn sưởi bên dưới). Tuy nhiên ở phương pháp này cực kỳ tốn kém.
+ Hãy bật điều hòa 2 cục hoặc máy hút ẩm để khử hơi ẩm trong nhà. Nếu nhà bạn gián giấy dán tường sẽ hạn chế được hơi nước, ẩm mốc, chọn loại giấy dán có bề mặt phủ Vinyl.

van-san-nhua-gia-van-go

Hình ảnh sàn nhựa cao cấp

Có nhiều cách chống nồm nhưn cách tốt nhất là ngay từ khâu xây dựng các gia chủ nên chú ý đến biện pháp chống nồm cho nhà vì cách này là cách quyết định nhất , có thể sử dụng một hoặc hai lớp gạch lỗ bên dưới lớp mặt sàn hoặc trải một lớp cát vàng, xỉ than trước khi lát gạch,dùng những vật liệu xốp, chống ẩm cũng là phương pháp chống nồm hiệu quả nhất.

Nếu xử lý ngay từ ban đầu thì sẽ làm giảm được hiện tượng nồm trong nhà, hiện tượng nấm mốc hoặc độ ẩm cao trong nhà sẽ không còn nữa.

Website: https://sannhuavn.com

Bài viết cùng chuyên mục