KORIFOREST THƯƠNG HIỆU SÀN NHỰA HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 cách khắc phục sàn nhựa khi trời nồm

Hướng dẫn cách khắc phục sàn nhựa khi trời nồm. Bảo quản vệ sinh sàn nhựa giả gỗ khi thời tiết nồm. Cùng theo dõi bài viết để biết cách xử lý sàn nhựa khi gặp trời nồm. Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline 0813117311, hoặc truy cấp website #sannhuavn.com

Nguyên nhân sàn nhựa bị nồm ẩm

Hiện tượng trời nồm thường xuất hiện ở gạch men khi độ ẩm cao mang theo không khí vào trong nhà. khi nhiệt độ mặt sàn thấp hơn nhiệt độ hoặc bằng nhiệt độ điểm sương của luồng không khí đó thì sảy ra hiện tượng nồm . Bề mặt sàn nhựa đã được kiểm nghiệm và sản xuất có tính đến hiện tượng này nên quý khách yên tâm mà sử dụng.

cách khắc phục sàn nhựa khi trời nồm, cách xử lý sàn nhựa khi trời nồm,

Hướng dẫn cách khắc phục sàn nhựa khi trời nồm

Trời nồm chỉ xuất hiện vào những ngày cuối đông, chuẩn bị sang xuân đầu xuân khi thời tiết chuyển từ lạnh sang ấm hoặc nóng dần lên. Sự chuyển biến càng nhanh, càng đột ngột thì Nồm xẩy ra càng mạnh. Thời tiết có nhiều hơi ẩm sẽ không tốt cho các đồ vật và sẽ làm cho các đồ vật trong nhà biến dạng không tốt. Tuy nhiên thời gian nồm xuất hiện không lâu, chỉ một thời gian.

Nguyên nhân của hiện tượng nồm là do nhiệt độ của mặt sàn, tường thấp hơn nhiệt độ nhiệt độ thực tế. Làm cho nền nhà, tường luôn bị ẩm ướt, nấm mốc, nội thất trong nhà cũng bị ảnh hưởng xấu đến và sinh hoạt. Đôi khi còn làm đảo loạn cuộc sống, nếu sử dụng sàn gỗ hoặc sàn nhựa vân gỗ thì vấn đề này bạn hoàn toàn yên tâm. Phần lớn nhà ở hiện nay tại việt nam đều có hiện tượng này vậy nên tìm ra những cách khắc phục sàn nhựa khi trời nồm cho không gian nhà là điều được mọi người biết tới.

5 cách khắc phục sàn nhựa khi trời nồm

Cho dù khắc phục hiện tượng tự nhiên này tới đâu thì chỉ giảm nhẹ hiện tượng Nồm chứ không loại bỏ hoàn toàn được, bởi đây là quy luật tự nhiên: cách khắc phục sàn nhựa khi trời nồm trong nhà như sau.
+Hãy đóng kín cửa trong nhà, bịt các kẽ hở để hạn chế không khí ẩm vào nhà ( Nhiều người cho rằng mở cửa đón gió vào sẽ làm cho nhà khô và thoáng hơn nhưng trên thực thế gió mang theo hơi nước, mang không khí ẩm vào nhà)
+ Tăng nhiệt độ mặt sàn bằng năng lượng nhân tạo như dùng điện trở làm ấm mặt sàn (Lắp đặt sàn sưởi bên dưới). Tuy nhiên ở phương pháp này cực kỳ tốn kém.
+ Hãy bật điều hòa 2 cục hoặc máy hút ẩm để khử hơi ẩm trong nhà. Nếu nhà bạn gián giấy dán tường sẽ hạn chế được hơi nước, ẩm mốc, chọn loại giấy dán có bề mặt phủ Vinyl.

cách xử lý sàn nhựa khi trời nồm, mẹo vệ sinh san nhựa,

Cách vệ sinh sàn nhựa giả gỗ đúng tiêu chuẩn

Giữ bề mặt sàn luôn khô ráo:

Trong những ngày nổm ẩm, bạn nên sử dụng điều hòa nhiệt độ hoặc máy điều hòa độ ẩm để đảm bảo nhiệt độ/độ ẩm trong nhà luôn phù hợp với điều kiện cho phép của sàn gỗ nhà mình. Sử dụng quạt thông gió, đèn sưởi giúp cho mặt sàn được khô ráo.

Giữ sạch bề mặt sàn

Trong trường hợp sàn gỗ công nghiệp bị dính bẩn chúng ta cần nhanh chóng làm sạch trước khi chúng khô lại. Nếu vết bẩn là thực phẩm như sữa, kem, café, bạn cần dùng rẻ khô và chất rửa trung tính pha loãng để tránh để lại vết bẩn và phải sử dụng nước quá nhiều. Nếu đó là những vết bẩn cứng đầu như vôi, mực bạn cần dùng cồn lau sạch và dùng rẻ khô lau lại một lần nữa.

Hạn chế để sàn tiếp xúc với nước

Bạn nên hạn chế việc lau nhà bằng khăn ướt. Thay vào đó hãy dùng máy hút bụi và khăn mềm. Điều này để hạn chế sàn gỗ không tiếp xúc với nước.

Sử dụng thảm chùi chân để ngăn nước dây ra sàn gỗ.cách khắc phục sàn nhựa khi trời nồm .
Trước cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào hay trong nhà bếp. Bạn nên sắm thêm những tấm thảm chùi chân để đảm bảo rằng nước không tiếp xúc với sàn gỗ. Hơn nữa, những chiếc khăn lau là vô cùng hữu ích. Nên bạn hãy để chúng ở nhiều nơi trong nhà. Để dễ dàng lau chùi sàn nhà khi có vết bẩn hoặc nước dính vào.

Hạn chế mở cửa:

Để hạn chế đến mức thấp nhất sự thay đổi của thời tiết bên ngoài làm ảnh hưởng đến độ ẩm bên trong nhà. Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế việc mở cửa thường xuyên. Tốt nhất bạn nên đóng chặt tất cả các cửa sổ trong nhà. Khi đảm bảo không khí bên trong nhà được khô thoáng. Sàn gỗ của bạn sẽ không bị ẩm mốc hay đổ mồ hôi.

Có nhiều cách chống nồm nhưn cách tốt nhất là ngay từ khâu xây dựng các gia chủ nên chú ý đến biện pháp chống nồm cho nhà vì cách này là cách quyết định nhất , có thể sử dụng một hoặc hai lớp gạch lỗ bên dưới lớp mặt sàn hoặc trải một lớp cát vàng, xỉ than trước khi lát gạch,dùng những vật liệu xốp, chống ẩm cũng là phương pháp chống nồm hiệu quả nhất.

Thời tiết là yếu tố khách quan mà chúng ta không thể điều chỉnh theo ý muốn của mình. Do đó, chúng ta cần tự đi tìm cho mình những biện pháp hữu ích có thể đối phó với nó. Để tránh tối đa tình trạng sàn gỗ công nghiệp bị ẩm ướt, chúng ta cần thực hiện một số cách khắc phục sàn nhựa khi trời nồm.

Nếu xử lý ngay từ ban đầu thì sẽ làm giảm được hiện tượng nồm trong nhà, hiện tượng nấm mốc hoặc độ ẩm cao trong nhà sẽ không còn nữa. Trên đây là một số cách khắc phục sàn nhựa khi trời nồm cảm ơn bạn đã quan tâm.

Website: https://sannhuavn.com

Bài viết cùng chuyên mục